Trường Đại học Việt Đức – Vietnamese German University VGU

Vào ngày 08/09/2023, Hội Các Phòng Thí nghiệm TP Hồ Chí Minh Vinatest đã tổ chức chuyến tham quan Trường Đại học Việt Đức VGU tại Bình Dương

Đoàn gồm có 23 thành viên ở các phòng thí nghiệm hội viên bắt đầu đến trường và được Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường tiếp và chào đón. Sau phần giới thiệu, đoàn đã được thăm viếng các phòng thí nghiệm cũng như các cơ sở khác của trường.
Được biết, ý tưởng thành lập trường VGU có từ năm 2005 và đã thành hiện thực qua việc ký kết thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen của CHLB Đức.

Trường được thành lập chính thức vào năm 2008 với mục tiêu trở thành một Trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên và các tri thức trẻ.

Trường tọa lạc trên một khuôn viên-campus- rộng 50 hecta tại xã Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh 40 km. Đây là một trong những campus rộng lớn của một trường đại học tại Việt Nam, có nhiều cơ sở cho hoạt động đa dạng của trường. Nhiều dãy nhà học thuật và phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, các giảng đường, phòng học, thư viện cũng như ký túc xá cho sinh viên và khu thể thao v.v..

Đoàn đã được anh Trần Quang Nhu, Team Leader của Lab Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin hướng dẫn đến thăm thư viện và các PTN Điện, Điện tử, Công nghệ Thông tin, Robot, Cơ khí, Xây dựng và Vi sinh.