Bài phát biểu của Chủ tịch Vinatest chào mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Kính thưa các quý khách,

Kính thưa các thành viên của Hội hợp tác các phòng Thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh.

Cách đây 40 năm, vào năm 1982, giữa những năm đầu còn bộn bề sau ngày đất nước thống nhất, từ ý tưởng kết hợp các phòng thí nghiệm, các nhà khoa học, giáo dục, các vị quản lý phòng thí nghiệm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã cùng nhau tập hợp lại, và từ đó Hội hợp tác các phòng thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh ra đời. Có lẽ đây là hội về kỹ thuật, nghề nghiệp đầu tiên ở TP này được thành lập.

Người có ý tưởng kết hợp này là Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thiện, khi đó là Giám đốc Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Khu vực 3. Rất tiếc ông đã đi xa từ 4 năm trước và nhân ngày kỷ niệm này, xin gửi đến gia đình của ông lời tri ân chân thành nhất của hội.

Qua 40 năm hoạt động và phát triển, Vinatest cũng có những bước thăng trầm như đời người vậy, tuy nhiên sự hiện diện của hội, trong cộng đồng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh luôn luôn vững vàng và tiến bước. Thành quả này có được là nhờ sự ủng hộ và chỉ đạo sâu sát của Liên hiệp, góp ý của Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam Vinalab. Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ này, đồng thời Vinatest vẫn và sẽ luôn phấn đấu là một thành viên năng nổ, mẫn cán của Liên hiệp và của Vinalab.

Kinh nghiệm cho thấy, sự hình thành và phát triển của bất cứ một tổ chức hội nào, muốn thành công, ngoài sự nỗ lực của các hội viên, của ban chấp hành, thì luôn cần có một đơn vị bảo trợ, Vinatest xin gửi những lời tri ân đến đơn vị bảo trợ không biết mệt mỏi trong 40 năm qua, đó là Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 mà đại diện là Ban giám đốc của Trung tâm qua các thời kỳ.

Kính thưa quý vị

Trong kỹ thuật đo lường, thời gian là một đại lượng đo, có độ chính xác cao nhất, nhưng thời gian lại có nét riêng của nó, đó là thời gian chỉ có trôi đi chứ không bao giờ níu kéo trở lại được. Và giờ đây, khi nhìn vào “Danh sách của Ban chấp hành Hội” của 40 năm trước, đã nhuộm bụi thời gian, chúng tôi bồi hồi xúc động, khi thấy có khoảng hơn 2/3 các anh các chị đã trở thành người thiên cổ, chúng tôi luôn ghi nhớ công của những người khai phá, cống hiến cho hoạt động của hội.

Và đặc biệt hơn, ngay tại đây, thời điểm này, chúng tôi rất cảm động vì vẫn còn những anh/chị tham gia Vinatest, hỗ trợ hội qua từng thời kỳ, mặc dù tóc đã bạc, sức khỏe đã bị bào mòn theo năm tháng, nhưng vẫn cố gắng đến dự buổi kỷ niệm hôm nay. Thay mặt hội, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh, các chị, chúc anh chị và gia đình luôn mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thưa các quý vị

Để tổ chức được buổi kỷ niệm hôm này, chúng ta không thể không nhắc đến sự đóng góp quý báu của các nhà tài trợ. Thay mặt hội tôi xin chân thành cảm ơn và đánh giá cao đến các nhà tài trợ:

Công ty Xăng dầu Khu vực 2 – TNHH MTV (Petrolimex SG);

Công ty Cổ phần Thiết bị Sài Gòn;

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3);

Công ty Cổ phần Đô Việt;

Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về chất lượng (AOSC);

Công ty CP Accecook Việt Nam;

Công ty CP Dây và Cáp điện Việt Nam (CADIVI);

Và các cá nhân, đơn vị khác đã đóng góp, chia vui và gửi lẳng hoa đến mừng Vinatest.

Kính thưa quý vị.

Một lần nữa, xin đánh giá cao sự có mặt của các quý vị nhân ngày kỷ niệm 40 năm thành lập Vinatest. Kính chúc các quý vị có một buổi sáng cuối tuần vui vẻ, thân tình, bên sông nước Sài Gòn.

Xin chân thành cảm ơn.